เมื่อวันที่ 13 กันยายน 2566 นายสุเทพ ดิบแดง นายกเทศมนตรีตำบลวังม่วง เป็นประธานในการเปิดโครงการเผยแพร่ความรู้สู่ผู้ประกอบการจำหน่ายอาหาร ปีงบประมาณ 2566 ซึ่งในการฝึกอบรมดังกล่าวได้รับความรู้จากวิทยากรสำนักงานสาธารณสุขอำเภอวังม่วง ได้ถ่ายทอดความรู้เกี่ยวกับ
- หลักการสุขาภิบาลอาหารและอันตรายที่เกิดจากอาหารและน้ำที่ไม่สะอาดปลอดภัย
- มาตรฐานสุขาภิบาลอาหารในสถานประกอบกิจการด้านอาหาร สุขวิทยาส่วนบุคคลของผู้สัมผัสอาหาร
- กฎหมายที่เกี่ยวข้องกับผู้ประกอบกิจการด้านอาหาร
- การฝึกปฏิบัติต่างๆ
เพื่อให้ผู้ประกอบการด้านอาหารมีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับสุขาภิบาลอาหาร ส่งผลทำให้ผู้บริโภคได้รับอาหารที่ถูกต้องตามหลักสุขาภิบาล สะอาด และปลอดภัย